กำเนิดใหม่‼️ สมาชิกเชือกที่ 91 “พังกอแก้ว” 

Online Ticket

กำเนิดใหม่‼️ สมาชิกเชือกที่ 91 “พังกอแก้ว”
วันนี้ เวลา 9.00 น. ณ ปางช้างสวนนงนุชพัทยา นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานประกอบพิธีรับขวัญช้างพังแรกเกิด ลูกช้างของ “แมช้างพังกอหญ้า” ” พ่อช้างพลายไม้เมือง”

ในกิจกรรมรับขวัญช้างได้มีการจัดขบวนแห่รับขวัญลูกช้าง “สไตล์คานิวัล” จาก ทีมงานนักแสดงสวนนงนุชพัทยา ร่วมสร้างบรรยากาศสนุกสนาน พร้อมด้วยเหล่าบรรดาช้างน้อยใหญ่ยกพลกันมารับขวัญสมาชิกใหม่ของครอบครัว
และในการนี้ ได้นิมนต์ “พระครูเกษมกิตติโสภณ” หรือ พระอาจารย์จ่อย เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต ทำพิธีสวดชัยมงคลคาถา เจิมหน้าผากรับขวัญลูกช้าง ประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยได้มีการตั้งชื่อลูกช้างเชือกนี้ว่า “พังกอแก้ว” ซึ่งมีชื่อพ้องกับ แม่ช้างพังกอหญ้า

โดย “พังกอแก้ว”(ตัวเมีย) เป็นลูกช้างที่เกิดใหม่ลำดับที่ 5 ของปี 2562 เป็นช้างลำดับที่ 91 ของสวนนงนุชพัทยา โดยเป็นลูกตัวแรกของแม่ช้าง “พังกอหญ้า”อายุ 8 ปี ช้างนักแสดง กับ พ่อช้าง “พลายไม้เมือง” ช้างพระเอกมากความสามารถ โดย“พังกอแก้ว”ออกมาลืมตาดูโลก ในช่วงเวลา 01.55 น. ของวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ณ ปางช้างสวนนงนุชพัทยา อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของสวนนงนุชพัทยา ที่มีส่วนร่วมในการขยายพันธุ์ช้างไทยให้คงอยู่ต่อไป และนอกจากพังกอหญ้าแล้ว ยังคงมีแม่ช้างที่ใกล้ถึงกำหนดตกลูกในปีนี้อีกถึง 3 เชือก..ซึ่งทางสัตวแพทย์ให้การคอนเฟิร์มแล้ว…รอติดตามฟังข่าวดีกันได้เลยยยย อิอิ