สวนนงนุชพัทยา งัดยุทธศาสตร์ “ไทยเที่ยวไทย🇹🇭” สู้วิกฤตไวรัสโคโรนา พร้อมรีเทิร์น‼️โครงการ ชาวชลบุรี เข้าฟรี สวนนงนุช ก.พ.63

Online Ticket

สวนนงนุชพัทยา งัดยุทธศาสตร์ “ไทยเที่ยวไทย🇹🇭” สู้วิกฤตไวรัสโคโรนา พร้อมรีเทิร์น‼️โครงการ ชาวชลบุรี เข้าฟรี สวนนงนุช ก.พ.63

สวนนงนุชพัทยา หารือร่วมกับ จังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา และสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ตั้งรับต่อสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ที่อาจส่งผลกระทบมาจาก ตลาดทัวร์จีนซบเซาในระยะยาว

พร้อมรับมือสู้วิกฤตไวรัสสายพันธุ์ใหม่ “โคโรนา” ที่คร่าชีวิตชาวจีนไปแล้ว 41 ราย และยอดผู้ติดเชื้อมากกว่า 1,300 ราย ที่มีการแพร่ระบาดมาจาก เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทางตะวันออกของจีน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวไทย เมื่อทางการจีนประกาศปิด 13 เมือง กักกันโรคป้องกันการแพร่ระบาด

โดยใช้ยุทธศาสตร์ “ไทยเที่ยวไทย” เปิดโอกาสให้พี่น้องชาวไทย ที่มีภูมิลำเนาอยู่ใน 11 อำเภอ ของจังหวัดชลบุรี หรือทั้งจังหวัด แสดงบัตรประชาชนเข้าชมสวนฟรีไม่จำกัดรอบ ตลอดเดือนแห่งความรัก “กุมภาพันธ์” ซึ่งเชื่อมั่นว่า จะทำให้ภาคธุรกิจการท่องเที่ยว ในภูมิภาคตะวันออก โดยเฉพาะจังหวัดชลบุรี และระยอง จะขยายตัวสามารถฝ่าวิกฤต “ไวรัสสายพันธุ์ใหม่” ไปได้อย่างแน่นอน

เนื้อข่าวเต็ม ด้านล่าง

วันนี้ (26 ม.ค.63) นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เดินทางมายังสวนนงนุชพัทยา และได้มี พลเรือโท กฤชพล เรียงเล็กจำนงค์ ผู้อำนวยการ การท่าอากาศยานอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา และ นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ได้เดินทางมายัง สวนลอยฟ้า โดยมี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมผู้บริหาร ให้การต้อนรับ เพื่อติดตามสถานการณ์เรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่เกิดผลกระทบกับการท่องเที่ยวโดยตรงกับผู้ประกอบการจังหวัดชลบุรี

จากกรณีที่สำนักงานกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีน ได้ออกประกาศด่วนมายังผู้ประกอบการนำเที่ยวในประเทศจีน โดยมีข้อความระบุว่า ตามคำสั่งของ นายลีจิ้นฝิง ประธานาธิบดี ให้หยุดการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบสายพันธุ์ใหม่อย่างเร่งด่วน เพื่อปกป้องชีวิตประชาชน กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว จึงได้ออกคำสั่งให้ บริษัทฯนำเที่ยวทั่วประเทศหยุดดำเนินกิจกรรมท่องเที่ยว หยุดขายผลิตภัณฑ์ตั๋วเครื่องบิน และโรงแรม ส่วนทัวร์ที่เดินทางออกไปแล้ว ขอให้ดำเนินการให้เรียบร้อย และต้องระมัดระวังโดยคำนึงถึงสถานการณ์สุขภาพของนักท่องเที่ยวแต่ละคนอย่างเคร่งครัด โดยหน่วยงานท้องถิ่นต้องตระหนักถึงความสำคัญเหตุการณ์ฉุกเฉินครั้งนี้

จากประกาศดังกล่าวนี้ทำให้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มีความเป็นห่วงเกี่ยวกับเรื่องอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดชลบุรี ที่มีเมืองพัทยา เป็นเมืองหน้าด่าน รวมถึงสวนนงนุชพัทยา และแหล่งท่องเที่ยวทุกแห่งที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาท่องเที่ยวในรูปแบบทัวร์ และการเดินทางแบบครอบครัว ส่วนตัว ที่สำคัญก็จะเกิดผลกระทบกับสายการสายการบิน.โดยเฉพาะท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง –พัทยา ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินมาใช้บริการสนามบินแบบเช่าเหมาลำจำนวนมาก

อีกทั้งมีการเดินทางภายในประเทศของนักท่องเที่ยวอีกเป็นจำนวนมาก ถ้าประเทศจีนปิดทั้งประเทศ จะเกิดผลกระทบกับผู้ประกอบการในทุกมิติอย่างแน่นอน จึงขอความร่วมมือทุกภาคส่วนระดมความคิด เพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินนี้เร่งด่วน

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า สถานการณ์ไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่โคโรน่า ที่มีการแพร่ระบาดในขณะนี้ ต้องยอมรับว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงแน่นอน เนื่องจากทางการจีน ได้มีประกาศชัดเจนแล้วว่าเพื่อชีวิตของประชาชน ตลอดจนการแพร่ระบาดของไวรัสจะไม่แพร่ระบาดในวงกว้างต่อไป
ก็ต้องปิดการคมนาคมเชื่อมต่อระหว่างเมืองอู๋ฮั่น และการเดินทางเข้า-ออกประเทศ ถ้าสถานการณ์ไม่ดีขึ้นคงต้องใช้ระยะเวลานานในการควบคุมโรคระบาดนี้ ผู้ประกอบการ ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว จะต้องปรับแผนกลยุทธ์กันใหม่ เพื่อรับศึกนี้ เกรงว่าถ้าใช้ระยะเวลานาน ผู้ประกอบการจะได้รับผลกระทบ

ซึ่งทางด้าน สวนนงนุชพัทยา ได้เตรียมแผนรับสถานการณ์ไว้แล้ว ด้วยการสนับสนุนท่องเที่ยวไทย เปิดโอกาสให้คนไทยเข้ามาเที่ยวชมสวนนงนุชพัทยาฟรี ตามที่ได้กำหนดไว้ ว่าเดือนไหนเป็นของจังหวัดใด ถึงแม้ว่าจะเกิดปัญหาวิกฤติทางต่างประเทศ แต่ก็เป็นโอกาสของคนไทย ได้ดูแลคนไทยด้วยกัน

วันที่ 1-29 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นเดือนเทศกาลแห่งความรัก สวนนงนุชพัทยา ได้รีเทรินห้ ประชาชนที่มีบัตรประชาชนในเขตจังหวัดชลบุรี เข้าเที่ยวชมฟรีอีกครั้ง ทั้งเดือน เพื่อชมสวนลอยฟ้าที่ยิ่งใหญ่ และสวยที่สุดในโลก เนื่องจากในช่วงที่เปิดให้เที่ยวชมครั้งแรก สวนลอยฟ้ายังไม่เสร็จเรียบร้อย พร้อมทั้งได้มีโอกาสสักการะพระพุทธปฎิมากรศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสยาม จำนวน 9 องค์ คือ
– พระแก้วมรกต
– พระพุทธชินราช
– พระพุทธมหาสุวรรณศกยมุนี
– พระพุทธสิหิงค์
– พระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อโต)
– หลวงพ่อพระใส
– หลวงพ่อโสธร
– พลวงพ่อบ้านแหลม
– หลวงพ่อวัดไรขิง
อีกทั้งพระประจำวัน ที่ได้ทำพิธีพุทธาภิเษก เสริมความศักดิ์สิทธิ์ไปแล้วเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

และยังได้กล่าวอีกว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวสวนนงนุชพัทยา ก็สามารถท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวในภาคตะวันออกได้อีกด้วย เช่น หาดบางแสน พัทยา นาจอมเทียน สัตหีบ และสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง อีกจำนวนมาก ก็จะสามารถบรรเทาความเดือดร้อนให้กับธุรกิจท่องเที่ยวได้อย่างมาก

Online Ticket