สสปน ดูงานสวนลอยฟ้า หนึ่งเดียวในโลกเเละหอประชุมนานาชาติสวนนงนุชขับเคลื่อนธุรกิจ
วันนี้ 19 ธ.ค.62 นาย กัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้ให้การต้อนรับคณะหลักสูตรพัฒนาองค์ความรู้ไมช์ สำหรับผู้บริหารภาครัฐ รุ่น 1และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. จำนวน 40 คน เยี่ยมชมสวนลอยฟ้า และ หอประชุม NiCE ณ.สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
ด้วยสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. ได้เปิด “หลักสูตรพัฒนาองค์ความรู้ไมช์ สำหรับผู้บริหารภาครัฐ รุ่น 1″ เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ ได้ตระหนักถึงบทบาทและความสำคัญของอุตสาหกรรมไมซ์รวมถึงสร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมไมซ์ เกี่ยวกับขั้นตอนการจัดงานไมซ์ระดับนานาชาติและความสำคัญของการดึงงานใหญ่ (Mega Event) มาจัดในประเทศไทย และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับ ผู้ประกอบการไมซ์ อันจะเป็นการเสริมสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันของอุตสาหกรรมไมซ์ไทย โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจากผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจ เข้าอบรมจำนวน 40 คน
นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า หอประชุม NiCE ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับกิจกรรมทางด้าน MICE Meeting Incentive Convention Exhibition หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดประชุมบริษัทข้ามชาติ การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ และการจัดนิทรรศการ สำหรับ ไมซ์ (MICE ) เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเฉพาะโครงการของ ECC ที่กำลังเกิดขึ้นของรัฐบาล ศูนย์ประชุมเป็นตัวหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจนี้ โดยสวนนงนุชสามารถจะรองรับกิจกรรมที่เกิดขึ้นก่อนหรือหลัง การประชุม สัมมนา ถือได้ว่าเรามีการบริการที่ครบวงจรของการท่องเที่ยวทั้งสองรูปแบบคือตอบโจทย์ทั้งการท่องเที่ยวทั่วไป
สำหรับปีนี้ สวนนงนุช ได้จัดทำสวนแห่งใหม่ในพื้นที่ 5 ไร่ ซึ่งเรียกว่า สวนลอยฟ้า ขึ้นมานั้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก รองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ที่ปรารถนาที่จะชมสวนรูปแบบใหม่ ก็คือการชมสวนแบบท๊อปวิว ซึ่งภายในสวนนี้ได้นำไม้ดอก ไม้ประดับหายาก ที่อนุรักษ์ภายในสวนพฤกษศาสตร์ นานกว่า 30 ปี มาบูรณาการ ตกแต่งร่วมกับไดโนเสาร์ สัตว์โลกล้านปีสายพันธุ์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดเป็นแหล่งเรียนรู้ร่วมกับการท่องเที่ยว สำหรับประชาชน เยาวชนรุ่นใหม่ อันจะนำไปสู่การอนุรักษ์พันธุ์พืช สัตว์ ควบคู่ไปกับความสวยงาม แปลกใหม่ ที่หาชมได้ยาก นอกจากนี้ ภายในสวนลอยฟ้า ยังมีการประดิษฐานพระคู่บ้านคู่เมือง จำนวน 9 องค์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวยังสามารถสักการะขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้เกิดความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ตลอดจน ได้ทำสิ่งอำนวยความสะดวกไว้สำหรับ มนุษย์วีลแชร์ หรือผู้พิการทางร่างกาย ได้มีโอกาสเหมือนคนธรรมดา ก็คือ ได้ทำลิฟฟ์ไว้บริการพารถวีลแชร์ขึ้นไปสู่ชั้นบนได้ 3 ระดับ ที่มีความสูงเพียง 6 เมตร เท่านั้นเพื่อชมสวนแบบท๊อปวิว ได้เหมือนคนธรรมดาทั่วไป นอกจากนี้ในบริเวณสวนนี้ได้สร้างห้องอาหารติดแอร์ไว้รองรับผู้มาใช้บริการได้มากถึง 2,000 คน
Latest News
Nong Nooch Tropical Garden Pattaya Extent to visit “Dinosaur Valley” For Children : Free Admission
April 9, 2017The press conference to join Bloemencorso Bollenstreek Flowers & Fashion 2016 At Netherlands
August 3, 2016The press conference to join Bloemencorso Bollenstreek Flowers & Fashion 2016 At Netherlands
August 3, 2016รางวัล Top 10 Show in 2016 People’s Choice Awards Thailand Voted
August 4, 2016รางวัล Top 10 Show in 2016 People’s Choice Awards Thailand Voted
August 4, 2016Received Premium Products Of Thailand
August 4, 2016Received Premium Products Of Thailand
August 4, 2016Heineken® GREEN ROOM AT NONGNOOCH PATTAYA GARDEN
August 4, 2016Heineken® GREEN ROOM AT NONGNOOCH PATTAYA GARDEN
August 4, 2016Mother’s Day 2016
September 10, 2016